Abavina - Cộng Đồng Nông Nghiệp Thuận Thiên

KẾT NỐI CÙNG CFARM

Sức mạnh của tầm nhìn rõ ràng. Điểm đến lần này là Cụm Vườn Thuận Thiên Abavina – Phong Điền, Cần Thơ. Khảo sát nông trại ngày mưa ban đầu có vẻ như không phải là một điều tốt nhưng cuối cùng lại là một trải nghiệm đáng nhớ và sâu sắc cho Cfarm Team ở nhiều khía cạnh.
Team Cfarm và Team Abavina
Quang cảnh sông nước, ghe xuồng, cầu ván, cầu khỉ, cầu tre, bãi bồi, bến lở đặc thù của miền Tây Nam Bộ như mê hoặc lòng người. Người miền Tây cũng rụt rè, chân chất, giọng nói đặc sệt tiếng địa phương, có lúc cụt lủn, có lúc vút cao, có lúc sang sảng tuỳ theo sự hào hứng của câu chuyện. Chắc cũng vì lẽ đó mà Chị Ba, Founder của Abavina, dù là người Phú Yên, đã bén duyên với vùng đất và con người xứ này. Và từ đó, câu chuyện khởi nghiệp của người phụ nữ miền Trung bản lĩnh, ấp ủ trong mình một tầm nhìn và giấc mơ lớn hơn chính chị đã bắt đầu.
Trải nghiệm đi cầu khỉ dưới mưa thật khó diễn tả thành lời
Cfarm khá quen thuộc địa hình, khí hậu và tập quán của các nhà vườn miền Tây nên chuyến đi này, điều ấn tượng nhất của Team là nhiệt huyết và sự bền bỉ của một Abavina trẻ trung, bản lĩnh và đầy triển vọng.
Cùng nhau chuẩn bị nấu ăn
Bửa cơm gia đình của Cfarm và Abavina
Được thành lập từ 2015, công ty của Chị Kim Thoa đến nay đã kết nối được 25 nông hộ canh tác theo hướng thuận tự nhiên để cung cấp một số loại củ quả hạt, trái cây cho các đại lý kinh doanh thực phẩm sạch ở Cần Thơ, Sài Gòn và Quảng Ngãi như bí đỏ, khoai ngọt nồi, khoai mỡ cánh tiên, khoai từ, cam sành, chanh, bưởi lông cổ cò, sầu riêng (theo mùa), đậu đen xanh lòng, đậu đỏ, chùm ruột và sản phẩm chế biến từ chùm ruột như mứt, nước chùm ruột lên men, mứt tắc, bột chùm ngây v.v…
Một số sản phẩm của Abavina
Cùng chia sẽ những giá trị về nông nghiệp thuận thiên
Với kinh nghiệm công tác xã hội, giúp đỡ các gia đình nghèo vùng sâu, phát triển cán bộ ở nông thôn, giáo dục sức khoẻ và an toàn cho bà con, nhất là phụ nữ, chị Thoa cũng nhìn thấy tiềm năng phát triển về nông nghiệp của các hộ địa phương nên chị và đồng đội đã vận động, hướng dẫn, giám sát bà con quay trở lại canh tác sạch để có những nông sản giá trị hơn, an toàn cho người tiêu dùng, chị đứng ra thu mua hết các nông sản này và tìm đầu ra từ các cửa hàng, đại lý phân phối thực phẩm sạch.
Thăm vườn lúc mưa
Bám trụ với các nông hộ từ khi thực phẩm sạch vẫn chưa phổ biến, chị Thoa dẫn dắt Abavina vượt qua rất nhiều thách thức, ý thức canh tác của bà con, nhận thức của người tiêu dùng, hỗ trợ thu mua hết các nông sản dù xấu và lựa chọn lại cho đại lý rồi team chia nhau tiêu thụ để bà con yên tâm canh tác, khâu bảo quản sau thu hoạch, vận chuyển đến tận các đại lý để đảm bảo an toàn, tươi ngon, phân bổ và tư vấn bà con trồng gì, luân phiên như thế nào… tưởng như chiếm trọn thời gian của Abavina. Tuy nhiên, điều khích lệ cho Cfarm là chị Thoa rất đầu tư cho công tác đào tạo nhân viên, khích lệ các bạn tham gia các khoá học kỹ năng, nâng cao kiến thức và tập trung cho chuyên môn. Chính chị cũng là một người huấn luyện có chuyên môn nên cách giao tiếp, truyền thụ rất cuốn hút và thuyết phục. Độ sâu và điều đáng quý của Abavina là họ muốn vỡ ra những bài học kinh nghiệm từ sự khó khăn, thiếu thốn về tài chính để có thể hiểu và khích lệ các nông hộ cũng như những thành viên trong Nguồn: Cfram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *