Abavina - Cộng Đồng Nông Nghiệp Thuận Thiên

Vỏ bí đỏ có công dụng gì không nhỉ ?

Bình thường khi chế biến bí đỏ phần đông chúng ta đều gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài để khi ăn cảm thấy mềm dẻo và ngon miệng hơn. Nhưng thật sự khi loại bỏ thật sạch phần vỏ bí vô tình chúng ta đã bỏ đi rất nhiều dinh dưỡng trong ấy rồi đấy. Sau đây hãy cùng Abavina điểm qua 3 dưỡng chất điển hình trong vỏ bí đỏ nhé.

Chất kẽm trong vỏ bí đỏ

Tác dụng của kẽm đối với cơ thể hẳn chúng ta đều biết. Kẽm giúp kích thích sự phát triển của tế bào mới và hồi phục các tế bào đã bị các gốc tự do làm tổn thương đồng thời điều hòa các thành  phần trong tế bào máu tạo nên sự cân bằng trong đó; tăng cường khả năng hấp thụ oxy của hồng huyết cầu; kích thích sự phục hồi các vết thương làm cho vết thương mau lành hơn; kích thích sự chuyển hóa của vitamin A; kích thích sự hoạt động của thị giác và của hệ thần kinh trung ương giúp giảm stress, cân bằng lại trí não; kẽm còn giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại, các nguyên tố kim loại nặng, chống lại sự lão hóa giúp cho da tươi trẻ.

Chất β-caroten trong vỏ bí đỏ

β-caroten là tiền chất của vitamin A sản sinh ra vitamin A tự nhiên cho cơ thể, vitamin A là chất tăng cường thị lực và hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh; β-caroten là chất chống oxi hóa sinh học, chống lại các tế bào gốc tự do làm chậm quá trình lão hóa da; quan trọng nhất do β-caroten có khả năng chống lại kìm hãm lại các tế bào gốc tự do nên ngăn ngừa được một số bệnh ung thư điển hình là ung thư trực tràng.

Chất xơ trong vỏ bí đỏ

Bí đỏ được xem là một trong những loại thực phẩm dành cho người bị bệnh tiểu đường vì có lượng tinh bột tạo ra lượng đường tự nhiên thay thế lượng đường cần thiết trong cơ thể. Tuy nhiên nếu lượng đường trong phần thịt bí đỏ cao sẽ dẫn đến việc tăng đường huyết có hại cho người bệnh. Do đó chất xơ trong vỏ bí đỏ có khả năng giảm lại lượng đường trong phần thịt bí giúp cân bằng lượng đường cơ thể cần.

Có ai nghĩ phần vỏ xù xì xấu xí mà chúng ta mang bỏ đi lại mang tới bao nhiêu lợi ích như vậy đâu nào. Đặc biệt bí đỏ Thuận Thiên được canh tác thuận tự nhiên nên luôn lưu giữ được những dưỡng chất tự nhiên nhất cho sản phẩm mang đến hương vị thuần túy nhất cho bữa cơm ngon nhiều dinh dưỡng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *