Abavina - Cộng Đồng Nông Nghiệp Thuận Thiên

Nước đậu đen xanh lòng vừa giải nhiệt mùa hè còn ngăn ngừa ung thư bạn có biết ?

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đậu đen xanh lòng: 100gr – 150gr.
  • Nước 1 lít.
  • Dụng cụ: nồi, chảo, ấm nước, rây lọc.

Cách nấu nước đậu đen xanh lòng

Bước 1: Đậu đen được rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị trước.

Bước 3: Trong thời gian chờ đun sôi nước ta tiến hành rang đậu đen xanh lòng bằng chảo đến khi đậu chuyển sang vàng nâu và có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 4: Bỏ phần đậu vừa rang xong vào nồi đun với nước thêm 10 phút và tắt bếp để ủ thêm 10 – 15 phút.

Bước 5: Dùng rây lọc riêng phần đậu và nước ra. Nước đậu đen sau khi để nguội các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần

Công dụng thần kỳ của nước đậu đen

Giảm cân hiệu quả: uống nước đậu đen xanh lòng trước khi ăn 10-15p giúp bạn giảm cân hiệu quả do nước đậu đen có lượng calo thấp, giàu chất xơ, giúp bạn có cảm giác no nhanh nhưng không đói vì giàu chất xơ.

Chống oxi hóa và giảm nguy cơ mắc ưng thư: hợp chất flavonoid và phytochemical quan trọng được tìm thấy trong nước đậu đen xanh lòng hoạt động như chất chống oxy hoá và chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các dạng ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư đại tràng.Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong đậu đen giúp chống lại các gốc tự do gây hại hoặc căng thẳng oxy hoá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hoá cao của đậu đen có thể giúp ngăn ngừa sự hư hại DNA và đột biến gen, làm giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Nước đậu đen xanh lòng giàu các chất delphinidin, petunidin và malvidin kiểm soát sự trao đổi chất béo và tích cực bài tiết cholesterol không lành mạnh. Nó cũng chứa nhiều chất xơ hòa tan, loại chất xơ ăn kiêng có tác dụng thải độc, hỗ trợ việc chống lại bệnh tim, giảm nguy cơ đau tim, tim ngừng đập và đột quỵ hiệu quả.

Đây là 1 thông điệp giúp bảo vệ sức khỏe. Nếu được bạn hãy chía sẽ với nhau để giúp mọi người có 1 cuộc sống tươi mới hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *